ราชันโคขาวตั้งโค้ชก้าว ลูกหม้อคุมทัพประเดิมบุกสิงห์บุรี


อนุสรณ์ วงศ์วรรณ ประธานสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ประกาศแต่งตั้ง ภาคิน หล้าเมือง กุนซือหนุ่มสายเลือดลำพูนคุมทัพ ชี้ถ้าผลงานดีมีสิทธิ์คุมยาว


ความเคลื่อนไหวของ "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนบน หลังจากที่ "โค้ชบู" ชำนาญ แพรขุนทด ได้แสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชของทีม หลังเกมเปิดบ้านแพ้ แพร่ ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่าน


ล่าสุด "เสี่ยโอน" อนุสรณ์ วงศ์วรรณประธานสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ได้เปิดเผยกับ Supersub Thailand ว่า "ตนเองได้ปรึกษากับผู้บริหารสโมสรฯ หาเฮดโค้ชที่จะมาทำหน้าที่แทนโค้ชบู (ชำนาญ แพรขุนทด) ที่ได้แสดงสปิริตลาออกแบบกะทันหัน ได้ข้อยุติเลือก "โค้ชก้าว" ภาคิน หล้าเมือง ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขลำพูน ที่อยู่กับสโมสรฯมาอย่างยาวนาน เป็นทั้งนักเตะเยาวชน และนักเตะชุดใหญ่ของทีม ขยับขึ้นมาเป็นสตาฟฟ์โค้ช โดยจบหลักสูตร AFC C-License คนแรก คนเดียวของลำพูนที่มีอยู่ขณะนี้ เปิดโอกาสให้โค้ชรุ่นใหม่สายเลือดลำพูน ได้แสดงฝีมือ"


"การทำทีม เริ่มคุมทีมนัดแรกออกไปเยือน สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี โดยให้คุมทีมสองนัด แล้วประเมินกันอีกครั้ง ถ้าผลงานดีมีสิทธิ์คุมยาว ถ้าตรงกันข้าม ต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้ง" เสี่ยโอน กล่าวทิ้งท้าย


ประวัติ "โค้ชก้าว" ภาคิน หล้าเมือง
-นักเตะเยาวชนสโมสรลำพูน วอริเออร์ ชุดโค้กคัพ
-กัปตันทีมจังหวัดลำพูน ชุดประวัติศาสตร์คว้าเหรียญเงินกีฬาเเห่งชาติสุพรรณบุรีเกมส์
-เล่นชุดใหญ่สโมสรลำพูน วอริเออร์ ปี 2014
-จบหลักสูตร AFC C-License ปี 2015
-สตาฟฟ์โค้ช ลำพูน วอริเออร์ ปี 2017

ที่มา :: http://www.supersubthailand.com/news/16255-35/index.html