"เสี่ยแสน" ใช้สปิริตทีมสู้ เดินตามโรดแมปพัฒนาสโมสรสู่มืออาชีพ


วิชาญ หอยแก้ว ผู้จัดการทีมลำพูน วอริเออร์ วางแผนระยาวพัฒนาแข้งท้องถิ่น ยกระดับสโมสรอย่างยั่งยืน ใช้พลังหนุ่ม ความมุ่งมั่น สปิริตทีมสู้ แม้ไร้สตาร์


      "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ ทีมในไทยลีก 3 โซนบน ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชบู" ชำนาญ แพรขุนทด แม้ในรายการฟุตบอลถ้วยลีกคัพจะสามารถผ่านสู่รอบเพลย์ออฟไปได้แล้ว แต่ผลงานในลีกยังมีเพียง 8 แต้ม จาก 6 นัด อยู่อันดับ 9 ของตาราง ซึ่งก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลพอสมควร จากชัยชนะที่ไม่สามารถพบเห็นได้บ่อยเท่าฤดูกาลก่อนๆ
       "เสี่ยแสน" วิชาญ หอยแก้ว ผู้จัดการทีม ราชันโค ลำพูนวอริเออร์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับ Supersub Thailand ว่า "สำหรับการทำทีม สโมสรลำพูน วอริเออร์ ในปีนี้ได้ทำตามขั้นตอน โรดแมปของสโมสร เป็นแผนการระยาว พัฒนาทั้งด้านการบริหารจัดการ ส่วนนักฟุตบอล สโมสรได้เน้นนักนักเตะท้องถิ่น 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนเป็นพิเศษ"
        "สำหรับดาวรุ่งที่ก้าวขึ้นเป็นตัวหลักของทีมปีนี้อย่าง อรรถพล คำมะยอม และ รุ่งอรุณ ต๊ะสุยะ ถือว่าทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ ต้องใช้เวลาในการบ่มเพาะ และอดทนรอ ล่าสุดชัยชนะ 2 นัดในบ้าน ลีกคัพชนะบีซีซี เอฟซี จากลูกยิงของเอกชัย พิษณุ ชนะ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ไทยลีก 3 จากลูกยิงของ ธีระวัฒน์ อินตัน เป็นการประตูทำประตูของ 2 นักเตะท้องถิ่น เป็นนิมิตที่ดีกับการเริ่มต้น เป้าหมายของทีมปีนี้ขออยู่รอดในศึกไทยลีก 3"

         เสี่ยแสน กล่าวต่อว่า "ผมยอมรับว่าชื่อชั้นตัวผู้เล่นเป็นรองหลายทีม ศึกไทยลีก3 แต่ละนัดที่ลงทำการแข่งไม่ใช่งานง่ายสำหรับลำพูน วอริเออร์ เป็นลีกทีแกร่งขึ้นกว่าเดิม ต้องแก้ไขปรับเปลี่ยนวิธีการที่จะเก็บแต้มซึ่งบางนัดรูปเกมอาจไม่สวยงามแต่มีแต้ม แต่บางนัดรูปเกมดีแต่ไม่มีแต้ม ซึ่งผู้บริหาร ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นักเตะ ต่างทำงานอย่างหนักเพื่อให้ผลงานของลำพูน วอริเออร์ ออกมาดีสุด"
         "แม้ปีนี้ไร้นักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ ขอใช้ทีมสปิริตสู้กับทุกทีม อยากบอกแฟนคลับลำพูน วอริเออร์ ขอให้อดทน และให้เวลากับการหว่านเมล็ดพันธุ์ ที่รอการเติบโต ผลิดอกออกผล การทำงานของสโมสร มีขั้นตอนการทำงานที่ชัดเจน และสิ่งสำคัญอย่างยิ่งทำให้ สโมสรเดินหน้าประสบความสำเร็จคือ แรงใจแรงเชียร์จากแฟนคลับลำพูน วอริเออร์"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ลำพูน วอริเออร์ จะออกไปเยือน อยุธยา ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 ที่สนาม กีฬากลาง จ.พระนครศรีอยุธยา เวลา 18.00 น.
ที่มา:: http://www.supersubthailand.com/news/15602-36/index.html